Dầu mỡ nhờn SHELL

Dầu mỡ nhờn SHELL

Giá: 0 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng
 
Công ty AN LỘC PHÁT chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, đầy đủ chủng loại với giá cả cạnh tranh.
 
Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin chi tiết

 

Ngày nay, nói đến Tập đoàn Shell, gần như ai cũng nghĩ ngay đến mọi thứ liên quan đến dầu lửa. Thế nhưng, rất ít người để ý rằng, Shell không phải là một tập đoàn hoàn toàn thuộc về Hà Lan mà có một phần đến từ Anh. Và biểu tượng cái vỏ con sò của Shell có gốc rễ từ xứ sở sương mù.

Tất cả được bắt đầu từ cách đây hơn 200 năm với một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở thủ đô London của nước Anh. Mặt hàng được bày bán ở đây là đồ cổ và về sau là vỏ sò, ốc đưa từ vùng Viễn Đông về. Mốt thời thượng khi ấy là dùng chúng để bày biện và trang trí. Về sau, các loại sò ốc còn được phát hiện ra là những đồ ăn rất được ưa chuộng.

Không quên cội nguồn

Chủ cửa hàng là ông Marcus Samuel. Trước khi giao lại cửa hàng này cho hai người con trai là Marcus Con và Sam, ông Samuel đã gây dựng từ một cửa hàng bán lẻ thành một công ty xuất nhập khẩu làm ăn phát đạt chuyên nhập khẩu hải sản tươi sống và vỏ sò từ các nơi trên thế giới về Anh.

Dầu lửa thuở đó chủ yếu được dùng để thắp sáng và bôi trơn. Mỹ và Nga cạnh tranh nhau rất quyết liệt, nhưng chủ yếu chỉ trên lĩnh vực công nghệ thăm dò, khai thác và tinh lọc. Từ khi động cơ đốt trong được phát minh ra năm 1886, nhu cầu về dầu lửa sử dụng làm nhiên liệu tăng vọt và đưa đến hình thành một ngành công nghiệp mới là vận tải dầu lửa. Anh em nhà Samuel không phải là những người kiếm được nhiều tiền nhất từ vận chuyển dầu lửa, nhưng là những người đi tiên phong trong việc sử dụng tàu thủy để vận chuyển dầu lửa. Họ xây dựng hạm đội tầu thủy đầu tiên trên thế giới chuyên để vận tải dầu lửa - tàu thủy chạy bằng hơi nước, nhưng lại để vận chuyển dầu lửa. Nhập khẩu hải sản và vỏ sò dần trở thành lĩnh vực kinh doanh phụ của công ty. Chiếc tàu thủy chở dầu lửa đầu tiên của họ được đặt tên là Murex được coi như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận chuyển dầu lửa. Mỗi chiếc tàu thủy chở dầu của họ được đặt tên một loại sò điệp khác nhau. Năm 1892, tàu Murex là tàu chở dầu đầu tiên trên thế giới đi qua kênh đào Suez. Năm 1897, hai anh em nhà Samuel thành lập công ty Shell Transport and Trading Company. Biểu tượng (logo) của công ty là hình ảnh vỏ con sò.

Shell trong tiếng Anh có nghĩa là con sò nói chung. Trong tự nhiên có nhiều loại sò khác nhau và cả nhiều động vật thuộc họ sò. Hai anh em nhà Samuel đặt tên và lựa chọn logo của công ty như thế là để nhớ đến người cha đã mất, nhớ đến nguồn gốc thực sự của công ty. Tên rất dễ đọc, biểu tượng dễ nhận biết và thật tinh tế vì nó thể hiện tình cảm và tri ân của những người con đối với người cha.

Nếu chỉ vận chuyển không thôi thì sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp là nhân tố rủi ro ngày càng lớn đối với công ty. Vì thế, ngay từ rất sớm, Shell Transport and Trading Company rất quan tâm tới việc tìm kiếm nguồn cung cấp dầu lửa mới và ổn định. Nếu có thể được, họ muốn đảm nhận luôn tất cả các công đoạn từ thăm dò, khai thác đến tinh lọc, vận chuyển và tiêu thụ. Shell và công ty Royal Dutch Petroleum của Hà Lan tìm đến nhau chính bởi thế. Năm 1903, nhằm mục đích đó và để cạnh tranh với tập đoàn Standard Oil của Mỹ, hai công ty này quyết định hợp nhất với nhau. Quá trình hợp nhất hoàn tất vào năm 1907 và tập đoàn Royal Dutch Shell Group ra đời. Logo của Shell được chọn làm logo chung của tập đoàn. Ngay từ cuối thập kỷ 20, tập đoàn này đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trên lĩnh vực dầu lửa. Ngày nay cũng vẫn như vậy.

Bí quyết thành công của Shell trước hết ở tầm nhìn xa trông rộng nhằm đảm bảo luôn chủ động trong chuỗi công đoạn kinh doanh, luôn tìm cách đi trước đối thủ cạnh tranh ít nhất một bước, luôn biết gây dựng và triệt để tận dụng ảnh hưởng của mình đối với chính giới ở các thị trường đã chinh phục được hoặc đang hướng tới. Biểu tượng thương hiệu thì đơn giản và tinh tế, chứ còn chiến lược kinh doanh của tập đoàn thì lại rất phức tạp và tinh vi.

Sản phẩm cùng loại

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0904801029 / 0986295925

Hotline

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Dầu mỡ nhờn SHELL

Đối tác của chúng tôi

Rất hân hạnh được phục vụ !

0904801029